Error 500 – internal server error là một trong lỗi phổ biến trong WordPress. Rất nhiều người đã gặp rắc rối khi mắc phải lỗi này mà không biết cách khắc phục thế nào nhanh chóng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách khắc phục lỗi error 500 – internal server error trong WordPress.

1.Nguyên nhân gây ra lỗi error 500 – internal server error

Nguyên nhân gây ra lỗi máy chủ nội bộ

Error 500 – internal server error ( lỗi máy chủ nội bộ)thường do chức năng plugin hoặc do giao diện gây nên hoặc có thể do tệp .htaccess bị hỏng hoặc có thể do giới hạn bộ nhớ PHP.

Cũng có trường hợp nguyên nhân là do sự cố xuất hiện trên server như: có quá nhiều người truy cập cùng một lúc, server không thể xác định vấn đề chính xác,…

2.Một số cách khắc phục lỗi máy chủ nội bộ

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi máy chủ nội bộ. Dưới đây là một số nguyên nhân chính và cách khắc phục:

Tăng giới hạn bộ nhớ PHP

Hết bộ nhớ PHP cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng lỗi máy chủ nội bộ.Khi bạn đăng nhập vào quản trị viên hoặc tải ảnh lên trong WordPress mà gặp sự cố máy chủ nội bộ thì khắc phục lỗi bằng cách tăng giới hạn bộ nhớ PHP qua các bước:

  • Tạo tập tin văn bản trống php.ini
  • Dán mã memory=64MB vào tập tin vừa tạo
  • Lưu các tập tin
  • Tải tập tin vào /wp-admin/ thư mục bằng FTP

Đây là cách để tăng giới hạn bộ nhớ để khắc phục một cách nhanh chóng. Để lâu dài quý vị nên tìm nguyên nhân khiến cạn kiệt bộ nhớ PHP để hạn chế tối đa lỗi máy chủ nội bộ.

Kiểm tra tệp .htaccess bị hỏng

Một trong những nguyên nhân chủ yếu của lỗi 500 chính là tệp .htaccess bị hỏng. Bạn có thể đổi tên tệp.htaccess bằng cách đăng nhập vào trang web của mình qua ứng dụng FTP hoặc có thể qua File Manager app trong trang tổng quan cPanel của tài khoản lưu trữ. Tệp .htaccess được đặt trong cùng thư mục wp-content, wp-admin và wp-includes.

Hủy kích hoạt tất cả Plugins liên quan tới lỗi internal server error

Cách khắc phục lỗi máy chủ nội bộ

Nếu các giải pháp trên không được thì có thể lỗi do plugin gây ra hoặc có thể do sự kết hợp plugin không tốt lắm. Bạn cần phải tắt tất cả các plugin WordPress cùng lúc để có thể khắc phục được sự cố lỗi 500.

Tải lại các file cốt lõi của WordPress

Nếu website vẫn chưa hoạt động sau khi thử tất cả các cách trên thì quý vị có thể thử tải lên bản copy sạch của file cốt lõi bằng FTP Chú ý trước khi tải lên thì cần sao lưu đầy đủ trang WordPress.

Khi thiết lập và xây dựng một website gặp rất nhiều sự cố từ thiết kế, tên miền, hosting,…Nếu gặp những sự cố về lỗi hosting tương tự thì quý vị có thể liên hệ với Nhân Hoà để được tư vấn giải quyết nhanh chóng.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi máy chủ nội bộ. Để biết thêm những thông tin chi tiết hơn về website hay về vấn đề bảo mật các bạn có thể truy cập vào website: https://nhanhoa.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Xem thêm: vps vn – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: chi phí thuê hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: kiem tra ten mien whois – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

 

 

Leave a Comment