Kinh doanh trên mạng xã hội đang là một hình thức được nhiều người tin dùng vì tính kết nối và hiệu quả to lớn mà nó mang lại. Bên cạnh Facebook, thì Zalo cũng là một trong những ứng dụng bán hàng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Nếu bạn đang có mong muốn kiếm tiền online, thì đừng nên bỏ qua những phương pháp giúp kinh doanh trên Zalo hiệu quả sau đây!

  1. Tận dụng tính năng “Tính năng tìm kiếm quanh đây” của Zalo cá nhân

Nếu bạn là một người mới kinh doanh trên Zalo, thì đừng nên kinh doanh bằng một tài khoản hoàn toàn mới. Hãy tận dụng ngay tài khoản cá nhân đã được kết nối của bạn. Không chỉ để tạo thương hiệu từ sự kết nối giới thiệu của vòng quen biết trên ứng dụng, bạn còn có thể an tâm hơn về doanh thu từ việc bán hàng cho bạn bè và người thân. Nếu sản phẩm của bạn chất lượng, thì ngại gì việc chia sẻ cùng những người mình yêu mến, đúng không nào?

Không chỉ vậy, Zalo còn có một tính năng cực kỳ hữu ích cho việc kinh doanh của bạn, chính là: “Tính năng tìm kiếm quanh đây”. Bạn sẽ dễ dàng tìm được những khách hàng mới tiềm năng có thể mua sản phẩm của bạn trong bất kỳ khu vực nào Chỉ cần bật tính năng lên, kết bạn và tiếp thị sản phẩm cho họ.

Tận dụng tính năng “ Tìm kiếm quanh đây” để tìm khách hàng phù hợp

  1. Tối ưu hóa nội dung trên Zalo Page

Cũng tương tự như Facebook, Zalo cũng cho phép những người kinh doanh trên Zalo có thể tạo ra những cửa hàng online để bán và tiếp thị sản phẩm. Cách thức thành lập cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính, vào trang quản lý http://oa.zalo.me/manage và chọn nút tạo trang rồi đăng ký theo hướng dẫn là thành công. Tuy nhiên,  để tối ưu hóa nội dung trên  Zalo Page  để tạo sự thu hút, bạn cần chú ý những điều sau đây:

  • Đầu tư về hình ảnh của sản phẩm để thu hút khách hàng và đa dạng hóa trải nghiệm của người dùng. Hình ảnh chất lượng tốt là hình ảnh tập trung vào sản phẩm, có tính thực tế và có size ảnh nhỏ hơn 1MB.
  • Xây dựng chi tiết nội dung về trang và về sản phẩm của bạn. Nội dung sản phẩm càng chi tiết thì càng tăng độ tin tưởng của khách hàng về sản phẩm của bạn.

Nội dung Zalo Page càng hay thì việc kinh doanh của bạn càng hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng tính năng “Broadcast” để gửi tin nhắn tiếp thị với những người đã theo dõi trang của bạn. Không chỉ giữ được sự kết nối đối với khách hàng tiềm năng, bạn còn có thể kích cầu thu hút họ quay lại mua hàng với những sản phẩm khác.

Kinh doanh trên Zalo không hề khó, chỉ cần bạn có sự nhiệt tình và thực sự đam mê kinh doanh. Hãy tận dụng những phương pháp trên để công việc bán hàng và quản lý của bạn thêm hiệu quả nhé!

>>> Xem thêm: phần mềm bán lẻ miễn phí – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: các website bán hàng trực tuyến – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Leave a Comment