Nấm lim xanh, cỏ lưỡi rắn trắng hay chóc máu,… là các cây thuốc nam chữa bệnh phổi đặc hiệu, đặc biệt có kết quả trị ung thư phổi không hề nhỏ. Dù rằng những loại thảo dược bỗng nhiên này mọc nhiều ở nước ta nhưng có khả năng bạn chưa khi nào biết đến công dụng điều trị của nó! Vậy còn do dự gì nữa? Hãy tìm hiểu thật kỹ càng chức năng của không ít loại thảo dược này trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

4 loại cây thuốc nam điều trị phổi đã đc khoa học cam kết hiệu suất cao

  1. Nấm lim xanh

Nấm lim xanh thường gọi là Ganoderma Lucidum thuộc bọn họ Nấm Lim. Loại nấm đặc hữu chỉ mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh của nước ta và Lào.

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/cach-chua-ho-co-dom-cho-tre-sinh-cuc-toan-ma-phai-biet.html

nhung-cay-thuoc-nam-chua-benh-phoi-dac-hieu-co-the-ban-chua-bietNấm lim xanh có kết quả chữa ung thư phổi hiệu quả .

Theo tạp chí y khoa xuất bạn dạng tại Mỹ cho biết , trong phân tích thực nghiệm lâm sàng, các bác sỹ đã sử dụng nấm lim xanh ở Tiên Phước của tỉnh Quảng Nam muốn làm thuốc chữa ung thư vú, bệnh ung thư đại tràng & đặc biệt là bệnh ung thư phổi đạt kết quả cao.

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/cac-loai-thuoc-tri-ho-khang-sinh-va-luu-y-can-thiet-khi-su-dung.html

  1. Cỏ lưỡi rắn trắng

Cỏ lưỡi rắn trắng là dòng cỏ mọc bò, sống hàng năm, có khả năng cao khoảng 30-40 cm. Lá cỏ lưỡi rắn trắng mọc đối, hơi thuôn dài, có khía răng ở đỉnh và không tồn tại cuống lá.

Theo đông y , cỏ lưỡi rắn trắng có tên là Bạch hoa xà thiệt thảo, bồi ngòi bò, xà thiệt thảo, long thiệt thảo hay xà châm thảo. Loại cây này đc dùng làm điều trị đau họng , bệnh phổi, viêm gan, viêm đường phổi , viêm phế quản nhiều năm ,… hiệu quả.

Còn theo y học tân tiến , cỏ lưỡi rắn trắng có thể tăng tốc những đại thực bào trong hệ thống lưới – nội mô, bạch cầu cần hiệu quả chống viêm , tức chế ung thư lymphô, tức chế các hiện tượng gây đột biến do aflatoxin B1 gây nên . Không chỉ vậy, nó còn làm ức chế miễn dịch. Ở nước ngoài, bạch hoa xà thiệt thảo được chế biến thành dạng thuốc tiêm để chữa các bệnh ung thư và viêm nhiễm như: viêm phổi, viêm ở phế quản, viêm họng , bệnh ung thư phổi,…

  1. Cây chóc máu – Thuốc nam chữa bệnh phổi đặc hiệu
nhung-cay-thuoc-nam-chua-benh-phoi-dac-hieu-co-the-ban-chua-biet1Chóc máu – Cây thuốc nam chữa bệnh phổi đặc hiệu.

Cây chóc máu có tên khoa học là Salacia chinensis. Đây là loại dây leo cao 1-2m, cành nhỏ có cạnh, quả mọng hình quả lên, chóp quả red color.

Cây chóc máu đc coi là loại biệt dược có khả năng hạn chế sự phát triển của các cấu trúc tế bào ung thư phổi. Ở nước ta ta, cây thuốc điều trị phổi đặc hiệu này mọc ở vườn quốc gia Bạch Mã, núi Kim Phụng ở thôn Hải Cát, Hương Trà.

  1. Cam thảo

Cam thảo có vị ngọt, tính bình, có tác dụng kháng một vài những con vi sinh vật gây nên bệnh , bổ tỳ, ích khí, giảm đau , nhuận phế,… Trong y học cổ truyền, cam thảo được dùng làm trị chứng ho khan hoặc ho bị đờm, viêm đường phổi, viêm màng phổi & lao phổi hiệu suất cao . Mỗi ngày , bệnh nhân sử dụng 5-10 gr cam thảo bắc bên dưới dạng thuốc sắc, bột hoặc cao sẽ mang tới công dụng chữa bệnh cao.

chú ý chung:

tùy theo lý do, thể trạng của người bệnh mà có loại thuốc , liều lượng kèm theo cho phù hợp . Do đấy, khi vận dụng giữa những cây thuốc nam chữa bệnh phổi bên trên bạn nên tham khảo chủ ý của thầy thuốc có khả năng để dùng an toàn , hiệu quả nhất nhé!

Leave a Comment